Hà Tiên nổi tiếng với nhiều danh lam thắng cảnh đẹp và bất ngờ, cuộn hút nhiều lượt du khách trong nước và quốc tế đến tham quan và du lịch. Song song, khi đến Hà Tiên du khách còn được thưởng thức nhiều món ẩm thực đa dạng, độc đáo và thơm ngon. Mytour mời bạn cùng khám phá 5 món đặc sản không nên bỏ qua khi đến vùng đất này nhé!
Món bún kèn khá nổi tiếng ở miền Tây sông nước, nhưng chỉ khi bạn thưởng thức bún kèn Hà Tiên hẳn bạn mới cảm nhận được hương vị đặc trưng của món bún này. Tô bún trắng được điểm thêm sắc vàng từ thịt cá được chế biến từ ruốc và các gia vị bột cari, đinh hương, tử quế càng làm cho tô bún thêm phần bắt mắt.
Bún kèn - món ngon đặc trưng của Hà Tiên và miền Tây sông nước - Ảnh: mekong24
Khi thưởng thức món bún kèn, bạn sẽ cảm nhận được vị nóng giòn của cá hòa quyện vào vị béo của nước cốt dừa và mùi hương thanh từ các loại rau ăn kèm. Song song, vị chua của chanh và vị cay của ớt cũng làm tăng thêm hương vị thơm ngon của món bún kèn.
Bún kèn mặn mà nhiều hương vị trộn lẫn vào nhau - Ảnh: dulichhatien
Để có một tô bún kèn thơm ngon thì cần phải cảm thấy nhiều công đoạn và quá trình chế biến phức tạp, vì thế mỗi tô bún được thực khách thưởng thức đều có mùi vị khó quên. Du khách có dịp đến thăm Hà Tiên đừng quên tận hưởng tô bún kèn thơm ngon nhất miền Tây, đặm đà hương vị Nam bộ nhé!
Ở biển cả Hà Tiên, cá trích được khai thác quanh năm với lượng cá dồi dào từ tự nhiên ban tặng. Do đó, người dân địa phương nơi đây thường chế biến cá trích thành nhiều món ăn ngon, trong đó có món gỏi cá trích.
Dĩa gỏi cá trích độc đáo, lôi cuốn thực khách thưởng thức khi đến Hà Tiên - Ảnh: dulichhatien
Gỏi cá trích Hà Tiên được chế biến kèm theo đậu phộng rang và dừa khô nạo, dĩa bánh tráng dẻo, rau non và nước chấm. Khi thưởng thức món đặc sản Hà Tiên - gỏi cá trích, thực khách sẽ cảm nhận được hương vị mặn mà của nước chấm, vị chua của giấm, vị cay của ớt, vị béo của đậu phộng, vị ngọt của cá trích và thơm phức vị hành phi.
Xem thêm: Tour miền Tây 2 ngày Mỹ Tho- Bến Tre- Cần Thơ
Những mùi vị cùng quyện chặt vào những cuốn gỏi sẽ tạo nên hương vị riêng của xứ Hà Tiên và hẳn sẽ làm thực khách thích mê và nhớ mãi món gỏi cá trích.
Đến Hà Tiên - Kiên Giang, hẳn bạn sẽ có được người dân địa phương nhắc nhiều về món cà xỉu. Cà xỉu là loài hải sản độc đáo làm nên ẩm thực đặc sản của vùng vịnh ven biển Hà Tiên. Cà xỉu được chế biến thành nhiều món như: cà xỉu muối, gỏi xoài cà xỉu, mắm cà xỉu.
Mắm cà xỉu thơm ngon khi dùng với cơm nóng - Ảnh: Sưu tầm
Thịt cà xỉu nằm giữa lớp vỏ nhưng khi thưởng thức, thực khách vẫn có thể cảm nhận được các gia vị trộn lẫn vào nhau. ngoại giả, du khách đã từng thử món này hẳn sẽ thích nhất phần đuôi và râu cà xỉu giòn giòn phải không nào?
Gỏi cà xỉu ngon ngất ngây ở xứ Hà Tiên - Ảnh: Sưu tầm
Món tổng hợp giữa cà xỉu, đậu phộng rang, hành phi, ớt và nước mắm cá cơm có màu nâu đậm đặc sắc và không kém phần đặm đà, béo ngậy và thơm ngon. Đặc sản Hà Tiên hẳn sẽ làm chấp thuận nhu cầu ẩm thực độc đáo và ngon miệng của nhiều thực khách khó tính khi du lịch Hà Tiên đấy!
Loài ốc giác Hà Tiên có màu sắc, đường vân trông rất đẹp, trọng lượng lại khá nặng, chứa nhiều thịt ốc hơn so với các loài khác. Thực khách khá thân thuộc với món ốc giác trộn gỏi khi đến thăm thị xã Hà Tiên.
Món gỏi ốc giác - đặc sản của xứ Hà Tiên thập cảnh vịnh - Ảnh: dulichhatien
Thịt ốc giác gồm 2 phần: phần cùi ốc trắng trong, cứng giòn và phần ruột ốc có màu nâu nhạt, mềm, có vị bùi và béo. Những con ốc giác được trộn với bắp chuối, rau răm và các gia vị khác sẽ là món ngon khó cưỡng lại.
Ốc giác xào là một trong những món ngon hiếm trong bữa cơm gia đình - Ảnh: dulichhatien
Xem thêm: Các khách sạn giá khuyến mãi tại Kiên Giang
Ốc giác nướng mỡ hành thơm phức làm thực khách mê mẩn - Ảnh: Jacky Huynh
Song song, ốc giác còn được chế biến đơn giản hơn khi luộc hoặc nướng cùng với chén muối tiêu chanh. Du khách đến Hà Tiên đừng quên thưởng thức món ốc giác đưa theo hương vị hải sản đặc trưng vùng vịnh nhé!
Bánh canh chả ghẹ là một trong những món ăn chẳng thể thiếu khi nhắc đến ẩm thực đặc sản Hà Tiên. Bánh canh chả ghẹ được chế biến từ nguyên liệu chính là bánh canh bột lọc, chả cá thu và thịt ghẹ.
Bánh canh chả ghẹ Hà Tiên đặm đà hương vị, thơm ngon quyến rũ nhiều thực khách - Ảnh: dulichhatien
Mỗi tô bánh canh thịt ghẹ của xứ Hà Tiên đều đưa tới vị ngọt, chắc thịt của ghẹ tươi, từng miếng chả cá thu có vị mằn mặn và mùi thơm của các gia vị, các loại rau dùng kèm theo tô bánh canh. Nước dùng của bánh canh chả ghẹ Hà Tiên được hầm bởi tôm khô, đầu cá thu và xương heo càng làm cho món bánh canh mặn mà hơn, thơm ngon hơn.
Màu sắc đặc sắc, óng ánh của món bánh canh chả ghẹ Hà Tiên - Ảnh: Sưu tầm
Bạn hãy thưởng thức món bánh canh chả ghẹ khi đến Hà Tiên nhé! - Ảnh: Sưu tầm
Ngày nay, du khách có thể thưởng thức món bánh canh chả ghẹ ở nhiều vùng miền, tỉnh thành trên khắp cả nước, nhưng chỉ khi đến với Hà Tiên thì du khách mới cảm nhận trọn vẹn hương vị món bánh canh này.
Trong hành trình du lịch Hà Tiên - Kiên Giang, du khách đừng quên thưởng thức những món ăn đặc sản ngon nhất xứ này nhé! Du khách hẳn sẽ mê mẩn và vấn vương với nhiều món ăn độc đáo, thơm ngon của “xứ Hà Tiên thập cảnh vịnh” đấy!
BÚN KÈN
Món bún kèn khá nổi tiếng ở miền Tây sông nước, nhưng chỉ khi bạn thưởng thức bún kèn Hà Tiên hẳn bạn mới cảm nhận được hương vị đặc trưng của món bún này. Tô bún trắng được điểm thêm sắc vàng từ thịt cá được chế biến từ ruốc và các gia vị bột cari, đinh hương, tử quế càng làm cho tô bún thêm phần bắt mắt.
Bún kèn - món ngon đặc trưng của Hà Tiên và miền Tây sông nước - Ảnh: mekong24
Khi thưởng thức món bún kèn, bạn sẽ cảm nhận được vị nóng giòn của cá hòa quyện vào vị béo của nước cốt dừa và mùi hương thanh từ các loại rau ăn kèm. Song song, vị chua của chanh và vị cay của ớt cũng làm tăng thêm hương vị thơm ngon của món bún kèn.
Bún kèn mặn mà nhiều hương vị trộn lẫn vào nhau - Ảnh: dulichhatien
Để có một tô bún kèn thơm ngon thì cần phải cảm thấy nhiều công đoạn và quá trình chế biến phức tạp, vì thế mỗi tô bún được thực khách thưởng thức đều có mùi vị khó quên. Du khách có dịp đến thăm Hà Tiên đừng quên tận hưởng tô bún kèn thơm ngon nhất miền Tây, đặm đà hương vị Nam bộ nhé!
GỎI CÁ TRÍCH
Ở biển cả Hà Tiên, cá trích được khai thác quanh năm với lượng cá dồi dào từ tự nhiên ban tặng. Do đó, người dân địa phương nơi đây thường chế biến cá trích thành nhiều món ăn ngon, trong đó có món gỏi cá trích.
Dĩa gỏi cá trích độc đáo, lôi cuốn thực khách thưởng thức khi đến Hà Tiên - Ảnh: dulichhatien
Gỏi cá trích Hà Tiên được chế biến kèm theo đậu phộng rang và dừa khô nạo, dĩa bánh tráng dẻo, rau non và nước chấm. Khi thưởng thức món đặc sản Hà Tiên - gỏi cá trích, thực khách sẽ cảm nhận được hương vị mặn mà của nước chấm, vị chua của giấm, vị cay của ớt, vị béo của đậu phộng, vị ngọt của cá trích và thơm phức vị hành phi.
Xem thêm: Tour miền Tây 2 ngày Mỹ Tho- Bến Tre- Cần Thơ
Những mùi vị cùng quyện chặt vào những cuốn gỏi sẽ tạo nên hương vị riêng của xứ Hà Tiên và hẳn sẽ làm thực khách thích mê và nhớ mãi món gỏi cá trích.
CÀ XỈU
Đến Hà Tiên - Kiên Giang, hẳn bạn sẽ có được người dân địa phương nhắc nhiều về món cà xỉu. Cà xỉu là loài hải sản độc đáo làm nên ẩm thực đặc sản của vùng vịnh ven biển Hà Tiên. Cà xỉu được chế biến thành nhiều món như: cà xỉu muối, gỏi xoài cà xỉu, mắm cà xỉu.
Mắm cà xỉu thơm ngon khi dùng với cơm nóng - Ảnh: Sưu tầm
Thịt cà xỉu nằm giữa lớp vỏ nhưng khi thưởng thức, thực khách vẫn có thể cảm nhận được các gia vị trộn lẫn vào nhau. ngoại giả, du khách đã từng thử món này hẳn sẽ thích nhất phần đuôi và râu cà xỉu giòn giòn phải không nào?
Gỏi cà xỉu ngon ngất ngây ở xứ Hà Tiên - Ảnh: Sưu tầm
Món tổng hợp giữa cà xỉu, đậu phộng rang, hành phi, ớt và nước mắm cá cơm có màu nâu đậm đặc sắc và không kém phần đặm đà, béo ngậy và thơm ngon. Đặc sản Hà Tiên hẳn sẽ làm chấp thuận nhu cầu ẩm thực độc đáo và ngon miệng của nhiều thực khách khó tính khi du lịch Hà Tiên đấy!
ỐC GIÁC
Loài ốc giác Hà Tiên có màu sắc, đường vân trông rất đẹp, trọng lượng lại khá nặng, chứa nhiều thịt ốc hơn so với các loài khác. Thực khách khá thân thuộc với món ốc giác trộn gỏi khi đến thăm thị xã Hà Tiên.
Món gỏi ốc giác - đặc sản của xứ Hà Tiên thập cảnh vịnh - Ảnh: dulichhatien
Thịt ốc giác gồm 2 phần: phần cùi ốc trắng trong, cứng giòn và phần ruột ốc có màu nâu nhạt, mềm, có vị bùi và béo. Những con ốc giác được trộn với bắp chuối, rau răm và các gia vị khác sẽ là món ngon khó cưỡng lại.
Ốc giác xào là một trong những món ngon hiếm trong bữa cơm gia đình - Ảnh: dulichhatien
Xem thêm: Các khách sạn giá khuyến mãi tại Kiên Giang
Ốc giác nướng mỡ hành thơm phức làm thực khách mê mẩn - Ảnh: Jacky Huynh
Song song, ốc giác còn được chế biến đơn giản hơn khi luộc hoặc nướng cùng với chén muối tiêu chanh. Du khách đến Hà Tiên đừng quên thưởng thức món ốc giác đưa theo hương vị hải sản đặc trưng vùng vịnh nhé!
BÁNH CANH CHẢ GHẸ
Bánh canh chả ghẹ là một trong những món ăn chẳng thể thiếu khi nhắc đến ẩm thực đặc sản Hà Tiên. Bánh canh chả ghẹ được chế biến từ nguyên liệu chính là bánh canh bột lọc, chả cá thu và thịt ghẹ.
Bánh canh chả ghẹ Hà Tiên đặm đà hương vị, thơm ngon quyến rũ nhiều thực khách - Ảnh: dulichhatien
Mỗi tô bánh canh thịt ghẹ của xứ Hà Tiên đều đưa tới vị ngọt, chắc thịt của ghẹ tươi, từng miếng chả cá thu có vị mằn mặn và mùi thơm của các gia vị, các loại rau dùng kèm theo tô bánh canh. Nước dùng của bánh canh chả ghẹ Hà Tiên được hầm bởi tôm khô, đầu cá thu và xương heo càng làm cho món bánh canh mặn mà hơn, thơm ngon hơn.
Màu sắc đặc sắc, óng ánh của món bánh canh chả ghẹ Hà Tiên - Ảnh: Sưu tầm
Bạn hãy thưởng thức món bánh canh chả ghẹ khi đến Hà Tiên nhé! - Ảnh: Sưu tầm
Ngày nay, du khách có thể thưởng thức món bánh canh chả ghẹ ở nhiều vùng miền, tỉnh thành trên khắp cả nước, nhưng chỉ khi đến với Hà Tiên thì du khách mới cảm nhận trọn vẹn hương vị món bánh canh này.
Trong hành trình du lịch Hà Tiên - Kiên Giang, du khách đừng quên thưởng thức những món ăn đặc sản ngon nhất xứ này nhé! Du khách hẳn sẽ mê mẩn và vấn vương với nhiều món ăn độc đáo, thơm ngon của “xứ Hà Tiên thập cảnh vịnh” đấy!
0 Komentar untuk "Du lịch Miền Tây Hà Tiên thập cảnh vịnh"